DANH MỤC MENU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 222 | Tất cả: 435,466
THÔNG TIN CẦN BIẾT
 
TIN TỨC
Hội Đông y tỉnh Nghệ An - tiềm năng và phát triển
Tin đăng ngày: 31/1/2019 - Xem: 7897
 

Đất nước ta có nhiều vùng miền văn hoá, trong một những vùng miền đó là xứ Nghệ , ông đò xứ Nghệ, dân ca xứ Nghệ vv… Tại sao NGHỆ AN có những di sản làm rung động lòng người như vậy. “NGHỆ AN” là nơi hành nghề yên ổn, bởi vì có yên ổn mới phát triển tốt “có an cư mới lạc nghiệp”.

     Nhìn lại lịch sử Đông y Nghệ An chúng ta có thể nói là một niềm tự hào. Ai đã học “y tôn tâm lĩnh” của Hải Thượng  Lãn Ông đều biết người thầy dìu dắt Hải Thương Lãn Ông đi vào nghề làm thuốc môt cách say sưa như vậy để sau này có bộ ”y tôn tâm lĩnh” đó là lương y TRẦN ĐỘC người Nghệ An  là người thầy đầu tiên chữa khỏi bệnh cho Lê HƯU TRÁC  bộ “y học nhập môn”hướng dấn LÊ HƯU TRÁC  học đông y nghiên cưu đông y,chưa bệnh bàng đông y,ngoài truyền nghề còn truyền cái đức và ý chí cho LÊ HƯU TRÁC  đẻ sau này có bản lính đi Thăng long chứa bệnh cho chúa TRịnh và gia đình (thượng kinh ký sử) Chúa trịnh đã  dùng thế ,lực, tiền tài để hăm doạ, mua chuôc Lê Hưu Trác ở lại phục vụ cho cung đình đều không thành,Lê Hưu Trác vấn quyết tâm trở về với mạnh đất mình đã và đang lập nghiêpj ,ở đó có một nền văn hoá,có truyền thống cách mạng ,có nhiều cây thuố để nghiên cứu  có tình người xứ nghệ và đặc biệt là có người thây đã duy dăt minh. Còn một người thầy nữa của  xứ nghệ cũng nội tiếng không kém mà ta chưa nói nhiều đó là cụ phò bảng Nguỵễn Sinh Sắc  thân sinh của Bác Hồ kính yêu của chúng ta , một lương y giỏ về y lý , uyên thâm về nghề nghiệp, trong sáng về y đức,suốt đời đi vào vùng sâu vùng xa  để chứa bệnh cho nhân dân đặc biệt là dân nghèo.Làm quan không cứu được dân thì bỏ việc làm quan về làm nghê thuốc  để cứu dân đó là bản lĩnh và sự thanh liêm trong sáng của một người thầy xứ nghệ.  

   

    Chủ tịch đầu tiên của trung ương Hội Đông y Việt Nam là cụ Nguyễn Trung Khiêm cùng quê hương Nghệ An  là một thầy thuốc uyên bác của chúng ta lúc bấy giờ người ma dân Hạ Thành hết sức kính trọng và ngưỡng mộ về tài năng, về bản lĩnh. Còn hàng trăm háng ngàn thây thuốc ở Nghệ An mà chúng ta chưa co điều kiện để khảo sát để nêu gương học tập.

       Về dược  liệu có nhiều dươc liệu quý  trên đất nghệ an  như quế Phủ Quỳ “Nhất Phụ Quỳ  nhì quan quế” đó là nhân xét của thây thuốc đông y.Hàng ngàn dược liệu có giá trị làm thuốc  khác mà mấy lâu nay Nghệ An đã khai thác sử dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân, hoặc chưa có điều kiện khai thác

   Về công tác hội .Trong những năm đầu mơi thành lập Hội Đông y Tịnh Nghệ An  là một tịnh cũng đươc Trung ương Hội Đồng y Học Việt Nam  quan tâm cả về số lượng và chất lượng hội viên. Cớ nhiều thầy thuốc có trình độ nghề nghiệp tầm quốc gia, theo số liệu của trung ương hội Đông y Việt Nam thì năm 1957 Nghệ An có 300 người hành nghề Đông  y , đã có 11 người  là lớp đầu tiên của hội (Nghệ An 1957 đã có chi hôi lâm thời ).

    Thập kỷ 70 của thế kỷ trước  Nghệ An có phong trào thuốc nam đứng đầu toàn quốc , nhiều vị thuốc đã trồng ở đất Nghệ An  không chỉ dùng trong nước mà còn xuât khẩu ra nước ngoài  .Năm 1962 Nghệ An đã trồng và xuât khẩu  Sinh Địa ra nước ngoài ,xã Quỳnh Giang huyện Quỳnh Lưu  lá điện hình tiên tiến toàn quốc về trồng và sử dụng thuốc nam ,y sỹ Trần Chứ  là cán bộ xã đầu tiên được nhà nước phong tặng Anh Hùng Lao Đồng.
  
    Trong  thời kỳ mới Tỉnh hội Đông y tỉnh Nghệ An  đã có nhứng chuyện biến tích cực , nhiều cán bộ hội viên  đã có những hoạt động tôt trong y tế  cộng đồng để chăm sóc sức khoẻ của nhân dân bằng Đông y. Trong thời kỳ đổi mới ,thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại háo đât nước .

     Những năm gần đây nhất là trong nhiệm kỳ 2000-2005 Hôi Đông y Nghệ An  đã có những bước tiến bộ trên nhiều lĩnh vưc là một trong những tỉnh hội tặng cờ xuât sắc trong nhiều nhiêm kỳ vừa qua. Duợc sỹ Hoàng Văn Hảo  là một trong nững chủ tịch hội  năng động sáng tạo  có nhiều đóng góp cho phong trào của Tịnh hội đã đươc Trung ương Hộ tặng bằng khen
 
       Nhiêm kỳ vừa qua sự nội lên của Nghệ An là phát triển hội viên mới là 1 trong bốn Tĩnh trong cả nước  có số hội viên đông, tổ chức bồi dưỡng cho hội viên về y thuật và y đức . Được sự quan tâm  của câp uỷ Đảng  hội đồng nhân dân , uy ban nhân dân  tỉnh Hội Đông y Nghệ An  đã có một trụ sợ khang trang để lam việc và khám chữa bệnh  chăm sóc sức khoẻ cho nhân  dân .

     Mong rằng với những công trình cộng tác  của nhiệm kỳ tới mà ban chấp hành Tỉnh hội trình đại hội viên của Tỉnh phấn đấu  có những bước phát triển mới , nhằm phục vụ sức khoẻ nhân dân tốt hơn , đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp Đông y  lên một tầm cao mới . Xứng đáng với quê hương cách mạng , quê hương của Bác Hồ kính yêu , xứng đáng vơi truyền thống của tổ tiên .Nhằm bảo tồn phát triển  nền Đông y ,Đông dươc Việt Nam  một bộ phận gi sản của nền văn hoá Việt Nam để mãi mãi là mạnhk đất yên ổn làm ăn và phát triển của đất nước Việt Nam…                                        

Tin tức khác:
Xây dựng đội ngũ thầy thuốc Đông y Nghệ An vừa có tâm vừa có tầm (20/11/2019)
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Phát huy hiệu quả của đông y trong điều trị (20/11/2019)
Kinh hoàng hình ảnh người sống chân chết khô do hút thuốc lá (1/2/2019)
Hội Châm cứu tỉnh Nghệ An Đại hội đại biếu lần thứ V (31/1/2019)
Về một thầy thuốc Đông y (31/1/2019)
Những căn bệnh Nhà thuốc điều trị có kết quả (31/1/2019)
Hội Đông y tỉnh Nghệ An - tiềm năng và phát triển (31/1/2019)
Ngày hội Đông y với sức khoẻ cộng đồng (31/1/2019)
Hội nghị Lương y - thầy thuốc Đông y tiêu biểu lần thứ nhất (31/1/2019)
Đông y trị đau đầu khi hành kinh (31/1/2019)
Hơn 40 năm miệt mài vì người bệnh (31/1/2019)
VIDEO CLIPS
Video
CHỮA TRỊ CÁC BỆNH
Viêm đa khớp dạng thấp, đau các dây thần kinh, cột sống
Các bệnh về tiêu hóa
Viêm túi mật, sỏi mật
Viêm tắc động mạch đầu chi, viêm tắc tĩnh mạch
Viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, hen suyễn
Thoát vị bẹn – viêm sa dịch hoàn
Bệnh phục nữ: Rối loạn kinh nguyệt, huyết bạch, khí hư, ng
Chữa trị các bệnh Kinh phong, co giật
 

Nhà thuốc Đông Y gia truyền Thừa kế Lương y Nguyễn Đức Chí
Địa chỉ: Số 48 - Đường Hải Thượng Lãn Ông – Thành phố Vinh 
Điện thoại: 02383.849.027 - 0982.346.844 - 0942.854.788 
Email: luongnguyenduc78@gmail.com - Lương Y Bác Sỹ: Nguyễn Đức Lương
Website: http://dongynguyenducchi.com/